Ưu và nhược điểm của sàn gạch

Sàn gạch đã là một mặt hàng chủ lực trong phòng tắm và nhà bếp từ lâu. Kiểu dáng đẹp, cổ điển của một thiết kế lát gạch rất khó đánh bại. Ở đây, chúng ta sẽ khám phá tùy chọn sàn đa năng, bảo trì thấp và chịu nước này.

Sàn gạch là gì?

Sàn gạch là một thuật ngữ dễ hiểu được sử dụng để mô tả bất kỳ loại sàn cứng nào được làm bằng gạch, nơi các khoảng trống giữa các viên gạch đã được lấp đầy bằng vữa. Thông thường, sàn gạch được làm bằng gốm, một vật liệu làm từ đất sét. Thông thường, bạn sẽ nghe thấy những viên gạch này được gọi là sứ hoặc không sứ (còn được gọi là “gốm”), gây nhầm lẫn, đề cập đến sự khác biệt trong thành phần.

Nói chung, gạch sứ bền hơn và dày đặc hơn gạch không sứ. Gạch men có nhiều loại tùy thuộc vào quy trình sản xuất. Gạch đá tự nhiên là loại gạch lát sàn nổi tiếng khác. Các loại đá khai thác bao gồm—nhưng không giới hạn—đá granit, đá cẩm thạch và đá phiến, mỗi loại có đặc điểm và hình dáng riêng. Gạch đá tự nhiên đắt hơn nhiều so với gạch men.

Thu Hà cung cấp đủ loại mẫu mã và giá khác nhau

Ưu điểm

Lâu dài và bền bỉ: Khi sàn gạch được lắp đặt đúng cách, gạch chất lượng cao có thể mang lại vẻ đẹp vượt thời gian cho ngôi nhà. Với việc bảo trì thích hợp, gạch có khả năng chống hư hại vĩnh viễn và có thể dễ dàng kéo dài hơn 20 năm.

Chịu nước: Sàn gạch là sự lựa chọn tuyệt vời cho phòng tắm, nhà bếp và phòng bùn, vì gạch kín có khả năng chịu nước. Gạch được xếp vào các loại dựa trên lượng nước mà chúng hấp thụ, vì vậy hãy tìm những loại gạch được phân loại là bán thủy tinh và thủy tinh. Hãy nhớ rằng gạch và vữa không thấm nước. Sàn gạch của bạn sẽ cần được bảo dưỡng để có khả năng chống nước tối ưu.

Ít phải bảo trì: Sàn gạch rất dễ bảo trì hàng ngày, chỉ cần lau chùi nhẹ.

Nhược điểm

Đắt tiền: So với các loại sàn khác như gỗ công nghiệp, gạch lát – đặc biệt là gạch đá tự nhiên hoặc chất lượng cao – đắt tiền khi mua và lắp đặt.

Gạch đem lại sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn

Các vấn đề về vữa: Vữa giữa các viên gạch cần được bảo trì tích cực, đặc biệt là ở những khu vực có lưu lượng cao. Vữa có gốc xi măng, có nghĩa là nó cũng xốp và có thể thấm qua độ ẩm và bụi bẩn. Vết bẩn, vỡ vụn và nấm mốc là tất cả các vấn đề cần chú ý. Những thứ này có thể ảnh hưởng đến vẻ ngoài và tính toàn vẹn của sàn, nhưng thường xuyên làm sạch và trám lại vữa sẽ giúp tránh được các vấn đề lớn.

Có thể gây khó chịu dưới chân: Sàn gạch nổi tiếng là hạ nhiệt trong những tháng mùa đông, vì vậy hãy chuẩn bị cho đôi chân lạnh cóng khi thời tiết bắt đầu lạnh hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *