Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng có tác động lớn đến tư duy, sự sáng tạo cũng như ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và xây dựng giá trị thương hiệu của công ty. 

Nếu anh/chị đang tìm kiếm ý tưởng thiết kế nội thất cho văn phòng thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Thu Hà nhé.

THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG LÀ GÌ?

Thiết kế nội thất văn phòng là thực hiện bố trí, sắp xếp lại không gian làm việc sao cho hợp lý và tối ưu nhất. Các mẫu thiết kế văn phòng cần đáp ứng được những yêu cầu về mặt thẩm mỹ, tiện nghi và hữu ích, phù hợp với định hướng và văn hóa của từng công ty.

Khác với thiết kế nội thất căn hộ hay nhà phố, thiết kế nội thất văn phòng là thiết kế không gian cho nhiều người. Chính vì thế, thiết kế nội thất cho văn phòng là điều không hề đơn giản. 

BÁO GIÁ THIẾT KẾ – THI CÔNG NỘI THẤT VĂN PHÒNG MỚI CẬP NHẬT

Giá thiết kế nội thất văn phòng tại Thu Hà có giá 150.000 đồng/m2 đối với triển khai 3D và 65.000 đồng/m2 đối với triển khai 2D. Tùy vào diện tích của mỗi công ty mà chi phí thiết kế sẽ có mức giá khác nhau.

Đối với báo giá thi công nội thất văn phòng thì giá thi công sẽ tuỳ vào phong cách và chất liệu, khối lượng nguyên vật liệu đưa vào trong dự án. 

Bởi mỗi chất liệu khác nhau sẽ có giá cả và chất lượng khác nhau, vậy nên nếu như cùng một phong cách thiết kế nhưng chất liệu khác nhau thì giá thi công đó cũng khác nhau.

1. NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ THI CÔNG NỘI THẤT VĂN PHÒNG

Báo giá thi công nội thất văn phòng phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Diện tích văn phòng.
  • Phong cách thiết kế.
  • Vật liệu nội thất sử dụng.
  • Khối lượng nguyên vật liệu. 

1.1. Diện tích văn phòng.

Một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến báo giá thiết kế nội thất văn phòng đó chính là diện tích. Ngoài ra, đây còn là yếu tố quyết định không gian và phong cách thiết kế. 

Văn phòng có diện tích càng lớn thì việc sắp xếp và bố trí nội thất càng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là đối với các văn phòng nhỏ thì việc thi công lắp đặt nội thất là không thực hiện được. 

Với mỗi diện tích thì các thiết kế viên sẽ có một phương án nội thất phù hợp với không gian.

1.2. Phong cách thiết kế nội thất văn phòng.

Mỗi công ty đều có một văn hóa và đặc thù riêng, vì vậy khi anh/chị lựa chọn phong cách thiết kế cần có tính phù hợp với văn hóa của công ty. 

Tùy vào nhu cầu của mình mà mỗi công ty sẽ lựa chọn một phong cách thiết kế hợp. Đó có thể là văn phòng với phong cách thiết kế tối giản hoặc hiện đại. Tùy thuộc vào một phong cách thiết kế mà phí thi công cũng có sự khác nhau. 

Theo đó, nội thất văn phòng càng cầu kỳ, tỉ mỉ thì giá thi công càng cao.

1.3. Vật liệu nội thất sử dụng. 

Một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến báo giá thi công nội thất văn phòng đó chính là vật liệu nội thất. Bởi vật liệu không chỉ ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ công trình mà nó còn ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của ngôi nhà. 

Vật liệu càng chất lượng càng nổi tiếng thì giá thi công càng cao và ngược lại. 

Tuỳ vào từng vị trí, công năng và không gian mà anh/chị có thể lựa chọn những vật liệu nội thất phù hợp nhất. Không nhất thiết phải chọn một loại vật liệu đồng nhất cho tất cả các khu vực. Đôi khi sự kết hợp của nhiều loại vật liệu lại đem đến làn gió mới cho văn phòng của anh/chị.

Tuy nhiên, dù là loại vật liệu nào đi chăng nữa thì anh/chị cũng cần tìm hiểu rõ về ưu nhược điểm của từng loại để lựa chọn một chất liệu ưng ý nhất. 

Anh chị có thể đăng ký tư vấn thiết kế và thi công nội thất tại đây!

1.4. Khối lượng nguyên vật liệu. 

Khối lượng nguyên vật liệu có ảnh hưởng rất lớn đến báo giá thi công nội thất. Một công trình sử dụng khối lượng nguyên vật liệu càng nhiều thì giá thi công nội thất càng lớn và ngược lại. 

1.5. Chính sách ưu đãi của công ty thiết kế nội thất văn phòng. 

Mỗi công ty thiết kế nội thất văn phòng đều có những chính sách ưu đãi để thu hút khách hàng. Tuy nhiên tùy vào từng hạng mục và đơn vị nội thất mà chính sách ưu đãi này cũng có sự khác nhau. 

Vì vậy khi tìm một công ty thiết kế, anh/chị cũng nên lưu ý ở điểm này để có sự so sánh và cân nhắc kỹ lưỡng. 

2. VÌ SAO CẦN THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG

Thiết kế nội thất văn phòng giúp mang lại nhiều lợi ích to lớn về giá trị về thương hiệu và tác động tích cực đến tinh thần và năng suất làm việc của nhân viên. Trong đó:

2.1. Tạo dựng giá trị thương hiệu công ty.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp có vai trò rất lớn trong việc tạo dựng giá trị thương hiệu cho công ty. Khách hàng cũng có thể thông qua thiết kế để đánh giá về quy mô hoạt động, tính chuyên nghiệp và đẳng cấp của công ty. 

Một văn phòng đẹp sẽ được thiện cảm cho khách hàng ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên. Thông qua nội thất, công ty có thể thể hiện được giá trị thương hiệu của mình. Vì thế, khách hàng có xu hướng tin tưởng và mong muốn hợp tác cùng công ty của anh/chị. 

2.2. Tạo không gian làm việc hiêu quả.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp không chỉ có ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng qua đánh giá chủ quan mà còn có tác động cực lớn đến tinh thần làm việc của nhân viên. Một văn phòng đẹp, chất lượng sẽ mang lại một không gian làm việc lý tưởng. Các nhân viên sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi làm việc tại đây. 

2.3. Thể hiện văn hóa doanh nghiệp – quảng bá thương hiệu công ty. 

Những văn phòng có thiết kế đẹp sẽ góp phần thể hiện giá trị văn hóa, năng lực thương hiệu của công ty. Và thông qua việc quảng bá hình ảnh về văn phòng công ty có thể thể hiện được giá trị thương hiệu: độ uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp. 

2.4. Thu hút nhân sự mới cho công ty. 

Hầu hết mọi người đều muốn làm việc ở những văn phòng đẹp, chuyên nghiệp và sang trọng. Vì thế, những văn phòng đẹp mắt sẽ giúp nâng cao hiệu quả tuyển dụng. Những nhân lực tài năng sẽ mong muốn được làm việc tại những văn phòng đẹp và sang trọng nhất. 

2.5. Tăng lợi nhuận cho công ty. 

Nhờ quảng bá hình ảnh thương hiệu tốt và năng suất làm việc của nhân viên được cải thiện mà lợi nhuận công ty cũng tăng lên đáng kể. Và để làm được điều này, thì một văn phòng đẹp cũng có ảnh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *