Thiết kế nội thất thương mại so với thiết kế nội thất nhà ở

Bên cạnh việc cải tạo nhà, lĩnh vực thiết kế nội thất thương mại đã mọc lên. Trong khi thiết kế nội thất gia đình phản ánh phong cách và cá tính của chủ nhà, nội thất của không gian thương mại truyền đạt thương hiệu và bản sắc của công ty.

Trong bài viết này, hãy để chúng tôi chia sẻ sự khác biệt giữa các dự án cải tạo thương mại và dân cư.

Có nhiều loại dự án nội thất thương mại khác nhau, từ cải tạo văn phòng đến thiết kế nội thất F&B và thậm chí là cải tạo các cơ sở giáo dục. Không giống như thiết kế nội thất nhà ở nơi sở thích cá nhân và nhu cầu lối sống của cá nhân hình thành nên nội thất gia đình, dự án thương mại tập trung vào việc tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả đồng thời chuyển tải bản sắc thương hiệu của họ tới khách hàng.

Về thiết kế nội thất, nội thất nhà ở có thể đủ khả năng để bắt kịp xu hướng và theo đuổi phong cách nội thất hợp thời trang trong khi đối với các dự án thương mại, các nhà thiết kế nội thất thương mại sẽ cần lên ý tưởng cho thiết kế độc đáo để nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.

Ngoài những khác biệt trên, quy hoạch không gian cho các dự án thương mại và dân cư cũng khác nhau. Bên cạnh đó, quy hoạch không gian công thái học, các dự án thương mại, đặc biệt là cải tạo văn phòng, cách phân chia không gian thường ảnh hưởng đến giao tiếp trong công ty.

Mặc dù có sự khác biệt giữa các dự án thương mại và khu dân cư, cả hai dự án thiết kế nội thất đều được tùy chỉnh và chi phí thay đổi tùy theo loại dự án khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *