Quy Hoạch Không Gian Cho Ngôi Nhà Nhỏ

Khi nhà ở mới ngày càng nhỏ hơn, nhiều người trong chúng ta phải đối mặt với vấn đề không có đủ không gian. Chúng tôi căng thẳng về những hạn chế về không gian và tự hỏi liệu chúng tôi có thể nhét tất cả tài sản của mình vào ngôi nhà mới hay không. Nhưng bao nhiêu không gian là đủ? Bạn có ủng hộ phương châm “càng đông càng vui” hay bạn tin rằng “càng ít càng tốt”? 

Điều đó nói rằng, bất kể bạn tin vào điều gì, bạn không thể tránh khỏi quá trình lập kế hoạch không gian. Để giúp bạn bắt đầu quá trình tẻ nhạt này, chúng tôi đã đưa ra một số gợi ý mà bạn có thể lưu ý khi lập kế hoạch. Các dự án mà chúng tôi đề cập dưới đây đều có diện tích dưới 90m2, vì vậy nếu ngôi nhà của bạn nằm trong phạm vi này và bạn đang muốn bắt đầu quá trình quy hoạch không gian, hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm.

Liệt kê những gì bạn cần

Cũng giống như việc đi chợ, liệt kê những gì bạn cần trong ngôi nhà tương lai của mình là bước quan trọng đầu tiên trong quy hoạch không gian. Đó cũng là một cách hay để dọn dẹp hoặc để ý xem điều gì có thể cải thiện tốt hơn cuộc sống hàng ngày của bạn. 

Quan tâm đến nhu cầu, lối sống và thói quen của chính bạn sẽ cho bạn sức mạnh để chịu trách nhiệm về những lựa chọn của chính mình. Thông qua quá trình này, bạn có thể từ từ ghép lại hình ảnh ngôi nhà của mình.

Linh hoạt

Nếu bạn có một không gian nhỏ, thì việc linh hoạt trong thiết kế không gian sẽ mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hơn để di chuyển mọi thứ xung quanh khi cần thiết. Nếu bạn muốn tích hợp không gian làm việc của mình với khu vực chung, bạn có thể cân nhắc sử dụng cửa hai lớp hoặc cửa kính trượt để mở rộng không gian một cách trực quan, thay vì ngăn cách nó bằng những bức tường bê tông. 

Điều này cho phép bạn mở rộng không gian khi có khách ở xung quanh và mang lại cho bạn nhiều chỗ hơn để tổ chức. Khi bạn cần hoàn thành công việc, những cánh cửa cũng cung cấp cho bạn một môi trường thuận lợi và sự riêng tư cần thiết. 

Một cách khác để kết hợp tính linh hoạt vào nội thất của bạn là sử dụng đồ nội thất di động. Nếu bạn thích nấu ăn, mặt bàn bếp dạng lăn cho phép bạn định cấu hình lại không gian mặt bàn dựa trên nhu cầu của bạn. Khi không được sử dụng, các mặt bàn phụ cũng có thể hoạt động như những chiếc bàn phụ tạm thời hoặc được sử dụng cho các mục đích khác.

Tối đa hóa không gian

Nếu bạn có một không gian nội thất nhỏ, chắc chắn bạn sẽ muốn tối đa hóa việc sử dụng mọi góc của ngôi nhà. Xây dựng các kệ nổi không chỉ giúp giải phóng không gian sàn mà còn mở rộng không gian trên tường, giảm số lượng lớn các thiết bị lưu trữ lắp sẵn cần thiết trong nhà bạn. 

Để lại một không gian mở nhỏ bên dưới tủ giày của bạn cho những đôi giày của bạn mang lại cho không gian của bạn một cái nhìn sạch sẽ và tinh tế. Điều này cũng giúp giảm thiểu sự lộn xộn và loại bỏ sự cần thiết của giá để giày ở lối vào.

Giường tầng cũng là một lựa chọn thay thế tốt để tận dụng không gian bên dưới giường của bạn. Nếu bạn có những góc khó xử trong phòng ngủ của mình, thì một chiếc bục tích hợp cho giường của bạn với một kho lưu trữ ẩn bên dưới có thể giúp tối đa hóa việc sử dụng không gian đó. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *