Lời khuyên về thiết kế và bố trí nội thất nhà hàng

Một nhà hàng không chỉ quan tâm đến thức ăn, không gian và bầu không khí của nó cũng quan trọng như thức ăn mà nó phục vụ. Bạn muốn khách hàng cảm thấy thoải mái và thưởng thức bữa ăn của họ. Thiết kế nhà hàng tạo tiền đề cho trải nghiệm ăn uống của khách hàng.

Thiết kế của một nhà hàng phải là sự cân bằng giữa bầu không khí thân thiện và sức chứa tối đa. Nói cách khác, bạn muốn có đủ khách hàng để luôn bận rộn và kiếm được lợi nhuận mà không để khách hàng và nhân viên liên tục cản đường nhau. 

Một số loại nhà hàng tập trung vào sức chứa chỗ ngồi hơn là thiết kế nội thất. Ví dụ, thực khách có nhiều chỗ ngồi hơn, trong khi các nhà hàng ăn uống sang trọng có xu hướng tập trung nhiều hơn vào bầu không khí. Với mức độ lưu thông có tổ chức, nhân viên có thể hoạt động nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời khách hàng có thể di chuyển quanh bàn của họ một cách dễ dàng. 

Bạn có thể điều chỉnh cách bố trí nhà hàng của mình một cách dễ dàng, chỉ cần tập trung vào bàn ghế trước và đảm bảo có đủ chỗ để đáp ứng sức chứa nhà hàng mong muốn của bạn.

Khu vực vấn đề thiết kế

Khu vực có vấn đề là nơi mà khách hàng thường không muốn ngồi. Những khu vực như vậy bao gồm các bàn gần lối vào nhà bếp, phòng vệ sinh và lối vào phía trước. Những chiếc bàn đặt ở giữa phòng ăn cũng không phải lúc nào cũng được khách quen ưa chuộng.

Để giúp ngụy trang các khu vực có vấn đề, bạn có thể thử đặt các tấm ngăn, chẳng hạn như vách ngăn bằng gỗ, cây cao hoặc bình phong ở giữa các bàn. Nếu nhà hàng có trạm chờ hoặc trạm xe buýt, nếu có thể, bạn có thể cân nhắc chuyển chúng đến khu vực có vấn đề hơn là đặt bàn ăn ở đó.

Xác định khu vực có vấn đề rất đơn giản, bạn chỉ cần ngồi vào từng chiếc ghế trong phòng ăn của mình. Nghiên cứu quan điểm từ mỗi chỗ ngồi. Bạn có thể thấy rằng một cái nhìn thẳng ra bến xe buýt, trong khi một cái khác có gió lùa từ cửa trước.

Sử dụng ánh sáng hiệu quả

Ánh sáng hiệu quả tạo nên tông màu và cảm giác của một nơi, nó là chìa khóa để tạo ra tâm trạng và bầu không khí phù hợp. Cung cấp ánh sáng tuyệt vời trong nhà hàng không phải là đặt đèn khắp nơi, mà là tạo ra một không gian nơi mọi người có thể có sự riêng tư trong khi dùng bữa. 

Để tránh một không gian ảm đạm, hãy chọn ánh sáng tự nhiên và có màu ấm để tạo ra một môi trường ấm áp và thân thiện. Nếu bạn muốn tạo ra một không gian thân mật thì một chiếc bàn tràn ngập ánh sáng trong một căn phòng nửa tối có thể làm nên điều kỳ diệu.

Phối màu tốt

Có rất nhiều cách để thiết kế nội thất nhà hàng của bạn, bạn có thể sử dụng các bảng màu khác nhau cho các khu vực khác nhau của nhà hàng hoặc một bảng màu thống nhất cho tất cả các nơi. Các nhà hàng gia đình trông đẹp mắt với màu nhạt, trong khi các quán rượu và quán bar trông tuyệt vời với màu sắc rực rỡ. Cách phối màu phải phù hợp với nội thất được sử dụng trong nhà hàng và phải được khách hàng của bạn yêu thích.

Nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi mọi người thường lui tới sau khi dùng bữa. Đó là nơi bạn có thể sao chép cá tính thương hiệu, cách phối màu và thậm chí cả logo thương hiệu của mình để khách hàng biết rằng bạn đã chú ý đến từng chi tiết. Bạn có thể thiết kế phòng tắm theo chủ đề nội thất nhà hàng, nó sẽ phản ánh suy nghĩ và sự sáng tạo của bạn đối với khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *