Điểm Lại Năm: Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất Năm 2022

Khi một năm sắp kết thúc, đã đến lúc nhìn lại các xu hướng thiết kế nội thất, cả cũ và mới, đã tạo ra một tuyên bố vào năm 2022. Tính linh hoạt của một số tính năng hoặc vật liệu nhất định đã thúc đẩy sự phổ biến của chúng trong các phong cách thiết kế nội thất khác nhau. Chúng tôi đã lựa chọn cẩn thận 5 xu hướng thiết kế nội thất năm 2022 đã tạo nên sự nổi bật trong lĩnh vực nội thất. 

Nội thất đường cong

Một xu hướng đã xuất hiện trở lại vài năm trước, các đường cong và mái vòm là những đặc điểm thiết kế nội thất vẫn đang duy trì sự phổ biến của chúng trong năm nay. Từ những ô cửa hình vòm cho đến những chiếc ghế sofa cong, việc không có các góc và cạnh cứng giúp làm mềm nội thất tổng thể, khiến không gian trở nên hấp dẫn và ấm cúng

Trong khi các mái vòm thường được kết hợp với phong cách trang trại hoặc nội thất Cổ điển, và gần đây là phong cách Bohemian, việc sử dụng các hình dạng hữu cơ như vậy cũng có thể nâng cao các phong cách nội thất khác. Trong ngôi nhà nhỏ theo chủ đề Sang trọng Hiện đại này, các đường cong được tích hợp vào các kệ và hòn đảo tích hợp, mang lại kích thước cho nội thất được thống trị bởi các đường nét rõ ràng. 

Tông màu gỗ ấm áp

Gỗ có tông màu ấm sẽ nghiêng về màu vàng hoặc đỏ. Cùng với sự gia tăng phổ biến của các phong cách thiết kế nội thất như Japandi, Bohemian và Farmhouse, tông màu gỗ ấm áp hiện nay thường được đưa vào làm chủ đề xuyên suốt ngôi nhà. Trong ngôi nhà này, đồ nội thất bằng gỗ phong kết hợp hoàn hảo với những bức tường trắng và sàn vinyl tông màu mát. 

Giữ một tông màu gỗ duy nhất giữa các màu trầm hoặc màu đất khác có thể tạo ra một chủ đề thiết kế nội thất nhất quán. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thử nghiệm với các tông màu gỗ khác nhau để mang lại cho ngôi nhà một chút sống động và cá tính hơn. 

Chủ đề gỗ cũng có thể được mở rộng đến những nơi không chắc chắn như phòng tắm. Tương phản với gạch trắng hoặc gạch màu trầm, gỗ ấm áp nổi bật, hoạt động như một bức tường đặc trưng để phá vỡ sự đơn điệu trong phòng tắm. 

Kết cấu da

Một số người có thể tranh luận rằng da đã lỗi thời từ lâu, nhưng là một vật liệu linh hoạt và bền cho đồ nội thất, kết cấu da vẫn là một xu hướng thiết kế nội thất. Đặc biệt, ghế sofa da thường là một mặt hàng chủ lực trong phòng khách, kết hợp tốt với cả phong cách thiết kế nội thất truyền thống và hiện đại. 

Trong khi các màu như caramel, nâu vàng và rượu cognac rất phổ biến đối với đại chúng, thì những màu sắc táo bạo hơn đôi khi được chọn để mang lại những điểm thú vị về mặt thị giác cho ngôi nhà. Căn hộ này được trang trí bằng một bảng màu chủ yếu là đơn sắc với một vệt đỏ rực làm trung tâm, một cái gật đầu cho không khí sang trọng tràn ngập ngôi nhà. 

Hình nền

Giấy dán tường là xu hướng thiết kế nội thất lớn vào năm 2022 và có khả năng sẽ tiếp tục là xu hướng trong năm tới. Với vô số màu sắc, hoa văn và kiểu dáng, luôn có một chủ đề cho mọi chủ đề thiết kế nội thất. 

Các thiết kế hoa và trompe l’oeil cổ điển vẫn được sử dụng cho đến ngày nay, nhưng nhiều người đã hướng đến các thiết kế đương đại hoặc hiện đại hơn, chẳng hạn như hoa văn hình học hoặc chủ đề nhiệt đới. Nếu các thiết kế hình nền được cung cấp cho đại chúng không hấp dẫn bạn, bạn cũng có thể tùy chỉnh hình nền của riêng mình để tạo nên nét độc đáo đó. 

Chiếu sáng

Thiết bị chiếu sáng có thể tạo nên hoặc phá vỡ diện mạo của không gian, không chỉ với tông màu và độ sáng của đèn mà còn với cách thiết bị chiếu sáng phù hợp với nội thất tổng thể. Hệ thống chiếu sáng tuyên bố trong nhà là thiết bị chiếu sáng cố định hoặc phụ kiện chiếm vị trí trung tâm, thể hiện cá tính hoặc phong cách độc đáo có xu hướng phản ánh cá tính của chủ nhà. 

Tất nhiên, nhiều lựa chọn ánh sáng kín đáo hơn như ánh sáng dạng vòm vẫn còn phổ biến, nhưng các chủ nhà ngày càng chuyển hướng sang việc kết hợp những món đồ độc đáo vào nhà của họ. Từ đèn chùm đến đèn treo kỳ quặc, các thiết bị chiếu sáng nổi bật là hình ảnh thường thấy ở khu vực chung. Ngoài đèn treo, đèn đứng hoặc đèn bàn cũng có thể tạo nên điểm nhấn. 

Xu hướng thiết kế nội thất đến và đi. Một số tồn tại trong nhiều năm, trong khi một số mờ dần và sau đó quay trở lại sau nhiều thập kỷ. Bạn có thể lấy cảm hứng từ những xu hướng này, nhưng đừng bị chúng hạn chế. Nội thất ngôi nhà của bạn sẽ biến nó thành một ngôi nhà chỉ dành cho bạn, vì vậy hãy mạnh dạn và tạo ra một ngôi nhà mà bạn sẽ yêu thích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *