Cách tạo không gian phòng ngủ hoàn hảo

Phòng ngủ của bạn nên là một nơi nghỉ ngơi thân thiện, nơi bạn có thể trẻ hóa và nghỉ ngơi sau một ngày dài. Nếu bạn đang muốn biến không gian ngủ của mình thành một nơi tôn nghiêm nhẹ nhàng, thì chúng tôi có những lời khuyên dành cho bạn.

1. Sử dụng không gian lưu trữ

Đối với hầu hết mọi người, sự bừa bộn gây mất tập trung, lo lắng và căng thẳng, khiến họ khó có được một giấc ngủ ngon. Giữ cho bề mặt của bạn sạch sẽ và không bị lộn xộn, đồng thời cất giấu những tài sản quý giá của bạn trong các không gian lưu trữ. 

Tích hợp sẵn được khuyến nghị cho những ngôi nhà nhỏ hơn, nơi lưu trữ độc lập có thể chiếm nhiều không gian hơn mức cần thiết. Mặt khác, kho lưu trữ tích hợp thích ứng với kích thước của căn phòng để phù hợp hoàn hảo với khu vực của bạn.

2. Áp dụng màu sắc nhẹ nhàng

Thay vì chạy theo các xu hướng màu sắc, hãy nghĩ về những màu sắc mà bạn sẽ thấy dễ chịu nhất. Hầu hết mọi người bị thu hút bởi màu trắng vì nó gắn liền với sự tinh khiết và sạch sẽ. Nhưng hãy tránh chọn màu trắng chói, gắt và thay vào đó hãy chọn màu ấm hơn, kem hơn. 

Đối với một chút màu sắc, xanh lam nhạt và xanh lá cây cũng được biết là tạo ra một môi trường êm dịu, thanh bình. Nếu bạn thích có một môi trường giống như cái kén cho phòng ngủ của mình, hãy chọn màu tối hơn để tạo cảm giác thân mật và ấm cúng.

3. Kết hợp xúc giác và thị giác

Kết cấu—dù là xúc giác hay thị giác—có thể thêm cảm giác ấm áp cho phòng ngủ của bạn và giảm nguy cơ không gian quá khô cằn. Để biến không gian ngủ chức năng của bạn thành một nơi tôn nghiêm hoàn toàn, hãy cân nhắc nhét một tấm thảm sang trọng bên dưới giường để bạn có thể ngâm chân khi thức dậy. Các cách khác để bao gồm kết cấu có thể là kết hợp thực vật, thông qua nội thất cửa sổ hoặc sử dụng một bức tường có kết cấu như gạch lộ ra ngoài.

4. Bảo vệ phòng ngủ

Hãy chắc chắn rằng khu vực xung quanh giường của bạn được dành riêng cho giấc ngủ và trẻ hóa, đó là mục đích chính của phòng ngủ của bạn. Nếu có thể, hãy để máy trạm bên ngoài phòng ngủ, nhưng nếu không, hãy đảm bảo rằng bạn giữ khu vực làm việc tách biệt với khu vực ngủ nghỉ. Xem tài liệu công việc và danh sách việc cần làm hầu như không có lợi cho giấc ngủ!

5. Ảnh hưởng tâm trạng phòng ngủ bằng ánh sáng

Ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong việc thay đổi không khí trong phòng ngủ của bạn, vì vậy hãy tìm lời khuyên từ các nhà thiết kế của chúng tôi, những người rất thành thạo trong nghệ thuật chiếu sáng không gian của bạn. Đèn trên cao rất phù hợp với vai trò chiếu sáng công việc, điều cần thiết để trang điểm, chuẩn bị sẵn sàng vào buổi sáng hoặc nếu bạn thích đọc sách trong phòng của mình. 

Ánh sáng xung quanh giúp tạo tâm trạng sẵn sàng cho giờ đi ngủ và đó có thể là ánh sáng dịu nhẹ từ đèn trần dạng vòm hoặc đèn chiếu sáng dưới giường. Đèn cạnh giường ngủ cũng có thể giúp tăng thêm tâm trạng cho nơi tôn nghiêm của bạn. Bộ điều chỉnh độ sáng là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn kiểm soát tốt hơn ánh sáng của mình.

6. Đầu tư chiếc giường của bạn

Khi nói đến việc tạo ra một phòng ngủ hoàn hảo, không có gì quan trọng hơn chiếc giường của bạn, vì vậy hãy đầu tư vào một tấm nệm tốt, gối tốt và khăn trải giường chất lượng. Nệm cao su tốt nếu bạn muốn lưu thông không khí, trong khi đệm xốp hoạt tính là lựa chọn tốt hơn nếu bạn nặng cân hơn vì nó phù hợp với hình dạng cơ thể của bạn khi bạn nằm để giúp giảm các điểm áp lực. Đối với ga trải giường, hãy chọn ga trải giường 100% cotton để có được sự thoải mái và thoáng khí tối đa trong thời tiết nhiệt đới của Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *