6 lựa chọn sàn nhà bếp tốt nhất để xem xét cho việc tu sửa của bạn

Cải tạo nhà bếp có thể là một quá trình phức tạp. Không giống như phòng ngủ hoặc phòng khách với ít thành phần tích hợp hoặc hệ thống dây điện phức tạp bên ngoài TV hoặc thiết lập máy tính, nhà bếp có rất nhiều điều cần cân nhắc; các thiết bị, hệ thống ống nước và điện đều phải kết hợp với nhau để tận dụng tối đa không gian và đảm bảo rằng nó hoạt động an toàn.

Khi xem xét tu sửa nhà bếp, đừng quên sàn nhà của bạn. Sàn nhà nên chiếm khoảng 7% ngân sách tu sửa nếu bạn đang xử lý toàn bộ nhà bếp. Nó cũng cần được thực hiện sớm hơn trong quy trình; sơn tường nhà bếp của bạn có thể đến trước, nhưng sàn và tủ cần phải đến trước mặt bàn, nhà bếp và các thiết bị. 

Mặc dù bạn có thể tự làm một số trong số này, nhưng bạn nên thuê một công ty lắp đặt sàn chuyên nghiệp để đảm bảo công việc được thực hiện một cách hoàn hảo. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của một số lựa chọn sàn phổ biến nhất và tốt nhất cho nhà bếp.

Nhiều mẫu gạch và hoa văn khác nhau cho khách hàng lựa chọn

Gạch là một lựa chọn phù hợp cho những khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước, như nhà bếp và phòng tắm. Gạch men, sứ và đá đều là những lựa chọn phổ biến cho các lựa chọn sàn nhà bếp. Gạch có nhiều kích cỡ và màu sắc và có thể được bố trí theo nhiều kiểu khác nhau để phù hợp với bất kỳ chủ đề thiết kế nào.

Đem lại sự sạch sẽ và thoáng mát cho nhà bạn

Gạch có độ bền cực kỳ lâu dài nhưng trong một số trường hợp, vữa cần được trám lại để giữ cho gạch không bị ố. Phương pháp DIY không được khuyến nghị khi lắp đặt sàn gạch.

Loại gạch giả gỗ luôn là sự lựa chọn hàng đầu

Gạch men và sứ cũng tương tự; gạch men thậm chí còn bền hơn sứ. Cả hai đều có khả năng chống hư hại cao, mặc dù do độ cứng của chúng, bát đĩa rơi vào chúng có thể sẽ bị vỡ và do trọng lượng của chúng nên chúng không được khuyến khích sử dụng cho tầng hai. Đặc biệt, đồ sứ không thấm nước và dễ lau chùi, nhưng gạch có thể trơn và vữa dễ bị ố, vì vậy mọi vết bẩn vẫn cần được dọn sạch ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *