5 Ý Tưởng Thiết Kế Phòng Khách Để Khám Phá

Làm thế nào bạn sẽ hình dung không gian phòng khách của bạn được? Liệu nó có một liên lạc cá nhân hay nó được giữ tối giản và sạch sẽ? Nó sẽ có nhiều màu sắc hay tông màu trung tính? Trước đây, hầu hết mọi người chỉ nghĩ đến những câu hỏi này khi họ dự định mua hoặc thuê một căn hộ. 

Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy sự gia tăng trong việc cải tạo không gian sống để tạo ra một môi trường sống tốt hơn khi đại dịch ập đến. Chúng ta bây giờ đã quan tâm đến không gian sống của mình hơn trước rất nhiều.  

Với việc nới lỏng các hạn chế về COVID, giờ đây bạn có thể tiếp đón một nhóm lớn khách tại nhà của mình. Có lẽ bạn đang có ý định thay đổi cách bố trí phòng khách của mình để tạo điều kiện thuận lợi cho điều đó? 

Hoặc có lẽ chỉ lên kế hoạch thay đổi mọi thứ một chút sau khi dành quá nhiều thời gian ở nhà trong suốt đại dịch? Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng thiết kế phòng khách hoặc nguồn cảm hứng cho phòng khách tương lai của mình, hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm.

Cuộc sống có kế hoạch mở

Khái niệm về không gian sống có nghĩa là mở rộng không gian sống bằng cách giảm số lượng vách ngăn hoặc tường trong nhà của bạn, giống như kết hợp phòng khách, nhà bếp và khu vực ăn uống làm một. Kết hợp cuộc sống có kế hoạch mở mang lại cho không gian sống một luồng không khí tốt hơn đồng thời cho phép ánh sáng tự nhiên lan tỏa khắp nhà của bạn. 

Ưu điểm chính của cuộc sống có kế hoạch mở là sự rộng rãi, cởi mở và đa chức năng của nó. Trong trường hợp bạn tổ chức một nhóm lớn khách, các cuộc trò chuyện có thể được mở rộng trên toàn bộ khu vực chung. Nếu bạn muốn thay đổi cách bố trí không gian sống của mình, chẳng hạn như đặt khu giải trí ở một khu vực khác, thì việc sắp xếp lại không gian cũng dễ dàng hơn nhiều vì bạn có nhiều chỗ để chơi hơn.

Trưng bày Bộ sưu tập của bạn

Không gian đầu tiên mà khách của bạn nhìn thấy khi họ bước vào nhà của bạn thường là phòng khách. Nếu bạn là một nhà sưu tập hoặc thích một số phong cách nội thất nhất định, bạn có thể sử dụng phòng khách của mình như một không gian trưng bày hoặc sắp xếp theo chủ đề. 

Hãy tưởng tượng bạn trở về nhà trong không gian được tuyển chọn kỹ lưỡng này mà bạn đã thiết lập, nó chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy được chào đón hơn khi ở nhà. Hơn nữa, nó cũng sẽ là một điểm nói chuyện khi bạn mời khách của mình và để lại ấn tượng vào cuối ngày.

Nội thất thân thiện với vật nuôi

Xây dựng một môi trường sống thân thiện với vật nuôi có thể rất khó khăn, nhưng cũng có thể là một điểm nhấn trong ngôi nhà của bạn. Chủ nhà của dự án này muốn tích hợp các tính năng thân thiện với mèo vào ngôi nhà tương lai của họ. Thêm kệ treo tường cho mèo leo phía trên ghế sofa của họ không chỉ tận dụng tối đa không gian tường trống mà còn tạo ra những kỷ niệm vui vẻ và thú vị trong khu vực sinh hoạt chung này giữa chủ nhà và thú cưng của họ.

Màu sắc

Nếu bạn là người thích chơi đùa với màu sắc, bạn có thể cân nhắc sử dụng màu sắc để phân định các khu vực trong phòng khách của mình. Thay vì để phòng khách trong một sắc thái màu, hãy thêm một chút màu sắc vào không gian, ví dụ như ban công hoặc khu vực giải trí, mang lại một không gian khác cho phòng khách trong khi vẫn giữ được sự rộng rãi. 

Tối đa hóa không gian

Hạn chế về không gian chắc chắn là một cuộc đấu tranh cho một số lượng lớn chủ nhà. Một mặt, bạn muốn ngôi nhà của mình trông thật lộng lẫy, nhưng mặt khác, bạn có những cân nhắc thực tế. Nếu cửa sổ của bạn chiếm một lượng không gian đáng kể trong phòng khách của bạn, tính năng cửa sổ lồi với ngăn lưu trữ bên dưới có thể là một bổ sung tốt. 

Sẽ hữu ích nếu bạn có một nhóm lớn khách và ghế sofa của bạn có chỗ ngồi hạn chế. Không chỉ vậy, bạn không ảnh hưởng đến ánh sáng tự nhiên và luồng không khí vào nhà.

Kệ treo tường cũng là một cách khác để tối đa hóa không gian của bạn. Nó không chỉ tăng thêm sự thú vị về mặt thị giác mà còn giúp giải phóng không gian sàn nhà của bạn, nhường chỗ cho các đồ nội thất khác.

Cuối cùng, bạn sẽ muốn trở về nhà ở một nơi mà bạn cảm thấy thoải mái và tự hào khi gọi là nhà. Do đó, hãy dành thời gian để nghiên cứu và lên kế hoạch trước cho thiết kế ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, hãy tính đến ngân sách của bạn để tránh bị kinh hoàng bởi tổng số tiền khi kết thúc quá trình cải tạo. Hy vọng rằng bài viết này đã hữu ích và cung cấp cho bạn một số hiểu biết cho thiết kế phòng khách của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *