5 Đặc điểm thiết kế phòng tắm truyền cảm hứng cho bạn

Phòng tắm là nơi bạn thường bắt đầu và kết thúc một ngày của mình, điều này làm cho thiết kế phòng tắm trở nên đặc biệt quan trọng trong nội thất gia đình. Đối với nhiều người, phòng tắm cũng là một không gian an toàn để dành thời gian cho bản thân – vòi sen nước nóng hoặc bồn tắm nước ấm để thư giãn sau một ngày dài.

Tuy nhiên, vì phòng tắm là một trong những không gian nhỏ nhất trong nhà, bạn có thể thắc mắc làm thế nào để biến một phần thiết yếu như vậy trong nhà trở nên đặc biệt. Nếu bạn đang muốn thiết kế ngôi nhà mới hoặc cải tạo ngôi nhà hiện tại của mình, hãy để chúng tôi giới thiệu cho bạn 5 đặc điểm thiết kế phòng tắm có thể khiến phòng tắm của bạn nổi bật giữa đám đông.

Cửa phòng tắm âm tường

Không thể phủ nhận cửa là một tính năng cần thiết trong nhà của chúng ta như một phương tiện để đi vào các không gian tách biệt. Tuy nhiên, trong các phòng ngủ có phòng tắm riêng, đôi khi chúng ta phải đối mặt với vấn đề dòng chảy bị gián đoạn, nơi cửa phòng tắm vô cùng nổi bật giữa đồ mộc tích hợp nhất quán.  

Để chống lại điều này, một tính năng thiết kế phòng tắm độc đáo là che giấu cửa phòng tắm như một phần của tủ. Điều này tạo ra một dòng chảy liền mạch giúp mở rộng không gian một cách trực quan và mang lại sự nhất quán cho nội thất.  

Pha trộn với một dãy cửa tủ quần áo là một lựa chọn, nhưng một cách thú vị để che giấu cửa phòng tắm sẽ là giả mạo nó giữa các đồ mộc lắp sẵn khác. Với một bên là bàn trang điểm và một bên là tủ trưng bày, tủ quần áo được cho là ở giữa thực tế là cửa phòng tắm. 

Gương treo

Có cửa sổ lớn trong phòng tắm của bạn được cho là con dao hai lưỡi. Mặc dù nó vẫn là một giấc mơ lý tưởng đối với một số người chỉ có một cửa sổ thông gió duy nhất, nhưng nó có thể là một điểm đáng lo ngại đối với những người có nó, vì nó làm giảm đáng kể diện tích cho gương hoặc tủ treo tường.  

Một tính năng thiết kế phòng tắm tận dụng lợi thế này là gương treo. Ánh sáng tự nhiên luôn là sự bổ sung đáng hoan nghênh cho khu vực trang điểm. Do đó, một chiếc gương trang điểm treo trước chậu rửa là lý tưởng.  

Bằng cách này, ánh sáng tự nhiên bị cản trở tối thiểu và bàn trang điểm ở vị trí lý tưởng nhất trong phòng tắm. Nếu không gian cho phép, tủ có chiều cao đầy đủ có thể được đặt gần quầy trang điểm để lưu trữ thuận tiện. 

Bàn trang điểm đôi

Chuẩn bị sẵn sàng vào buổi sáng có thể không dễ chịu nếu bạn phải xếp hàng để sử dụng bồn rửa và bàn trang điểm. Đối với những người có phòng tắm đủ rộng để đặt một quầy trang điểm dài hơn, hãy xem xét một bàn trang điểm đôi với hai bồn rửa và gương. ‘Của anh ấy và của cô ấy’, như một số người gọi nó, có nghĩa là bạn không cần phải vội vã hoàn thành thói quen buổi sáng của mình để dành thời gian cho người khác.  

Nếu bạn không đủ khả năng mua một chiếc bàn trang điểm đủ dài để phục vụ cho hai bồn rửa, đừng lo lắng. Một tính năng thiết kế phòng tắm thay thế sẽ là một chậu rộng duy nhất có hai vòi. Đây là một tùy chọn tiết kiệm không gian cho một bàn trang điểm đôi phù hợp mà không ảnh hưởng đến chức năng. 

Băng ghế tắm

Ghế dài trong phòng tắm là một cảnh tượng hiếm thấy trong các ngôi nhà ở Singapore, vì nhiều người có thêm không gian trong phòng tắm sẽ chọn dành nó cho nhiều không gian sàn hơn hoặc một bàn trang điểm và tủ đựng đồ rộng hơn. Nhưng tính năng thiết kế phòng tắm này trên thực tế rất hữu ích nếu bạn cần một chỗ ngồi khi tắm hoặc trong khi ngâm chân. 

Có một băng ghế tắm cũng cho phép có nhiều không gian hơn để đặt đồ vệ sinh cá nhân không vừa trên kệ, tránh làm lộn xộn sàn phòng tắm. 

Bồn tắm

Họ nói rằng hạnh phúc là được tắm trong bồn nước ấm, đẹp và bồn tắm có tầm nhìn tuyệt vời để thư giãn sau một ngày dài. Đối với những phòng tắm thiếu không gian, thay thế khu vực tắm bằng bồn tắm tích hợp là một lựa chọn khả thi.

Nếu không gian cho phép, khu vực tắm và bồn tắm riêng biệt cũng có thể được tích hợp vào thiết kế phòng tắm. Hoặc thậm chí tốt hơn, có một chiếc ghế tắm bên cạnh tất cả những thứ đó! 

Có vô số cách bạn có thể thử nghiệm để làm cho phòng tắm của bạn trở nên độc đáo và thực sự là của bạn. Vì vậy, hãy tiếp tục và mơ về những gì bạn yêu thích trong thiết kế phòng tắm của mình và đưa những ý tưởng đó vào việc cải tạo phòng tắm tiếp theo của bạn! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *