4 Mẹo giúp cải thiện thiết kế nội thất phòng ngủ của bạn

Mặc dù phải nói rằng tất cả các phần của ngôi nhà đều quan trọng đối với cuộc sống hàng ngày của bạn, nhưng bản thân phòng ngủ có thể được coi là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn theo nhiều cách độc đáo. 

Là nơi mà cả hai bạn bắt đầu và kết thúc một ngày của mình, phòng ngủ của bạn trông như thế nào có thể ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như hình thành tâm trạng và cảm xúc của bạn. Do đó, lập kế hoạch và thực hiện một phòng ngủ được thiết kế tốt là vô cùng quan trọng. Chúng tôi khuyên bạn nên thuê Thu Hà để giúp bạn đảm bảo rằng phòng ngủ của bạn hoàn toàn mới. Nhưng trước đó, đây là 4 mẹo giúp bạn cải thiện thiết kế nội thất phòng ngủ của mình.

Không gian và đối xứng

Chúng tôi hiểu sự cám dỗ để có được chiếc giường lớn nhất có thể mà bạn có thể tìm thấy, đặt nó ở giữa phòng và gọi nó là một ngày. Suy cho cùng, còn gì tuyệt vời hơn khi đi làm về được nằm trên chiếc giường rộng rãi nhỉ? Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi thiết kế phòng ngủ của mình theo kích thước của chiếc giường. 

Không gian sàn cũng quan trọng như kích thước giường của bạn và có thể khiến buổi sáng sớm và bữa ăn nhẹ lúc nửa đêm của bạn trở nên khả thi hơn. Thêm vào đó, bạn muốn tạo không gian cho các ngăn, đầu giường và tủ quần áo để có thể chứa mọi thứ bạn cần trong thói quen hàng ngày của mình. 

Hãy tưởng tượng bạn phải liên tục ra khỏi giường để lấy khăn giấy hàng đêm. Mặc dù có thêm không gian lưu trữ là rất quan trọng, nhưng bạn nên đảm bảo rằng cách bố trí sàn không bị lộn xộn với các vật dụng.

Ngoài không gian, tính đối xứng là một điểm khác cần xem xét khi thiết kế phòng ngủ của bạn. Mặc dù đây không phải là điều bắt buộc phải có, nhưng có một phòng ngủ đối xứng được cho là sẽ thúc đẩy sự thoải mái và bình yên trong một số cá nhân nhất định . Nó cũng có thể rất đẹp để nhìn vào. 

Khi chúng tôi nói đối xứng, điều chúng tôi muốn nói là có thể có một chiếc tủ đầu giường ở hai bên giường của bạn thay vì chỉ ở bên trái hoặc bên phải của bạn. Cân bằng trực quan phòng ngủ của bạn có thể là một yếu tố quan trọng trong kế hoạch thiết kế nội thất cho ngôi nhà của bạn.

Phối màu và chuyển màu

Nó có vẻ rõ ràng, nhưng nó đã được nói. Lập kế hoạch và đảm bảo rằng màu sắc và kết cấu phòng ngủ của bạn phù hợp là một phần cực kỳ quan trọng trong việc cải tạo ngôi nhà của bạn. Ngay cả khi đó là một hiệu ứng vô thức, màu sắc của phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn theo nhiều cách khác nhau.. 

Ví dụ, những màu như xanh lam và tím có thể gợi lên những cảm xúc như thoải mái và thư giãn, trong khi màu cam và đỏ rất phù hợp với những người thích thức dậy sớm và tham gia vào một số hoạt động trong ngày. 

Thậm chí có trường hợp các màu trung tính như đen, xám và trắng làm nền cho bảng màu nội thất của căn phòng và tạo điểm nhấn cho bức tường với các màu mạnh hơn mà bạn quyết định chọn. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên chọn một màu mà bạn cảm thấy gắn bó chặt chẽ vì màu đó sẽ là thứ đầu tiên và cuối cùng bạn nhìn thấy trong một ngày.

Đảm bảo rằng sàn nhà của bạn được sơn theo màu bạn chọn là một điều khác cần lưu ý. Cho dù bạn chọn sử dụng đá cẩm thạch hay gỗ cứng, màu sắc sàn nhà của bạn có thể bổ sung hoàn hảo cho sắc thái của căn phòng hoặc phá hủy hoàn toàn sự rung cảm.

Thắp sáng

Cho dù bạn đang đọc sách hay thậm chí làm thêm giờ ở nhà vào đêm khuya, thì việc chiếu sáng đầy đủ và hiệu quả là điều bắt buộc. Mặc dù có thể đơn giản chỉ cần dán một chiếc đèn huỳnh quang trên cao phía trên bạn và gọi nó là một ngày, nhưng việc mở rộng các tùy chọn chiếu sáng và khám phá các dạng ánh sáng khác nhau thực sự có thể giúp gắn kết phòng ngủ của bạn với nhau. 

Ví dụ, mua một chiếc đèn bàn để sử dụng vào ban đêm khi bạn đang thư giãn hoặc xem phim sẽ cung cấp cho bạn ánh sáng ấm hơn để việc đi vào giấc ngủ sau khi bộ phim kết thúc sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc phải tắt đèn chính. Lắp đặt các dạng ánh sáng thay thế cũng có nghĩa là bạn sẽ không phải ra khỏi giường để tắt đèn chính trước khi đi ngủ.

Ngoài ra còn có các dạng bóng đèn khác nhau cũng như tông màu ánh sáng được sử dụng trong phòng ngủ. Ví dụ, sử dụng đèn halogen hoặc đèn huỳnh quang compact làm đèn chính trong phòng ngủ có thể không phải là lựa chọn tốt nhất, một phần do cả hai bóng đèn đều cực mạnh và được sử dụng để chiếu sáng những khu vực rộng lớn hơn. 

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bóng đèn trắng mềm hoặc bóng đèn chiếu sáng ban ngày trong phòng ngủ của bạn, với đèn LED hoặc bóng đèn sợi đốt có tông màu ấm và có thể điều chỉnh độ sáng trong đèn bàn của bạn.

Thuê một chuyên gia

Chúng ta có thể tiếp tục về các mẹo và danh sách kiểm tra khác nhau để có một phòng ngủ hoàn hảo, nhưng trên thực tế, việc thuê một công ty thiết kế nội thất có năng lực là cách tốt nhất để bạn hoàn thiện phòng ngủ mơ ước của mình. 

Từ việc hiểu không gian sàn của bạn đến đề xuất cách phối màu và tông màu, để đảm bảo rằng mọi nguồn sáng trong phòng ngủ đều theo ý thích của bạn, việc có một nhà thiết kế nội thất có kinh nghiệm có thể giúp quá trình cải tạo của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Đây là nơi chúng tôi đến. Tại Thu Hà, chúng tôi có kinh nghiệm, tính chuyên nghiệp và sự kiên nhẫn để giúp bạn tìm được phòng ngủ trong mơ của mình. Mỗi bức tranh ở trên phản ánh một phòng ngủ mà chúng tôi đã thiết kế và chúng tôi có thể làm điều tương tự cho bạn. 

Chúng tôi tự hào về công việc của mình và chúng tôi đảm bảo rằng khi kết thúc công việc, bạn sẽ hài lòng hơn với sản phẩm cuối cùng. Liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ và cho chúng tôi biết chính xác cách chúng tôi có thể giúp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *