4 Mẹo Cần Thiết Để Thiết Lập Một Văn Phòng Hiệu Quả Tại Nhà

Nếu không gian làm việc tại nhà của bạn đã dần chuyển thành không gian làm việc từ-gần-như-mọi-phòng-trong-nhà của bạn, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên xem xét việc sắp xếp hợp lý không gian văn phòng tại nhà của mình.

Đồng thời giữ cho nơi làm việc gọn gàng có vẻ như là một điểm khởi đầu rõ ràng để làm việc hiệu quả hơn, hầu hết đều cảm thấy khó theo dõi nhất là khi không gian làm việc trong nhà không có cấu trúc của các không gian hình khối được tìm thấy trong văn phòng. Có một không gian làm việc khơi nguồn cảm hứng cho bạn bất kể nó ở đâu trong nhà sẽ khiến công việc trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Một không gian hấp dẫn và không bừa bộn mang lại nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần, chẳng hạn như giảm mức độ căng thẳng. Một văn phòng tại nhà cần được thiết kế để làm việc nhưng vẫn giữ được một số tiện nghi như ở nhà. 

Vì vậy, làm thế nào để bạn biến một căn phòng trong nhà thành nơi làm việc? Dưới đây là bốn mẹo cần thiết để giúp bạn biến văn phòng tại nhà thành một không gian thuận lợi và là nguồn cảm hứng.

1. Tạo một không gian làm việc được chỉ định

Một trong những cách hiệu quả nhất để đạt được sự tập trung sâu sắc khi nói đến năng suất là tạo ra một không gian dành riêng cho công việc, nơi có rất ít hoặc không có sự phân tâm từ môi trường xung quanh bạn. Tùy thuộc vào cách bố trí căn phòng của bạn, điều này chắc chắn có thể đạt được với quy hoạch không gian phù hợp, đặc biệt nếu bạn sẽ ngồi ở bàn làm việc tại nhà trong phần lớn thời gian trong ngày.

Mặc dù bạn có thể muốn văn phòng tại nhà của mình giống như một doanh nghiệp, nhưng không gian vẫn là một phần của ngôi nhà của bạn. Sử dụng đồ nội thất văn phòng với lớp hoàn thiện bằng gỗ ấm áp sẽ hoạt động hiệu quả và không có vẻ lạc lõng trong nhà.

Mặc dù có một văn phòng thực sự tại nhà là lý tưởng, nhưng mỗi ngôi nhà đều khác nhau và tin tốt là luôn có những cách khác nhau để tận dụng tốt nhất không gian sẵn có của bạn. Những nơi có thể hoạt động tốt là quầy bếp, bàn ăn hoặc bàn ở hành lang. Nội thất ngôi nhà sang trọng hiện đại này là minh chứng hoàn hảo để giới thiệu cách nó có thể được thực hiện một cách trang nhã, kết hợp với cây xanh tươi tốt và nhiều ánh sáng tự nhiên bên cửa sổ lồi.

2. Thêm cây xanh và trang trí tinh tế để thiết lập văn phòng tại nhà thú vị hơn

Thêm đồ lặt vặt cá nhân và cây xanh sẽ ngay lập tức làm mới không gian của bạn. Bầu không khí rất quan trọng và việc tạo ra một không gian làm việc làm hài lòng các giác quan của chúng ta có thể giúp làm cho những ngày làm việc khó khăn trở nên thú vị hơn. 

Treo tác phẩm nghệ thuật hoặc ảnh lên tường, chọn một chiếc ghế thoải mái với sự hỗ trợ tốt và đảm bảo rằng bạn có thêm ánh sáng nếu cần thiết. Trên hết, chúng có thể giúp cải thiện tâm trạng tổng thể của bạn và kích thích nguồn sáng tạo của bạn.

3. Loại bỏ những phiền nhiễu không cần thiết

Cho dù bạn là người theo chủ nghĩa tối giản hay hiện đại, việc có một hệ thống có tổ chức là điều cần thiết để duy trì quy trình làm việc hiệu quả. Góc học tập tích hợp là một cách tuyệt vời để tiết kiệm không gian, vì chúng cởi mở hơn và gần các khu vực gia đình hơn, chúng là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng các thành viên trong gia đình duy trì sự tương tác với nhau. 

Như thể hiện trong nội thất ngôi nhà Cổ điển Hiện đại này, việc kết hợp các kệ mở cùng với tủ âm tường là một cách hay để làm sinh động không gian bằng cách trưng bày các món đồ trang trí hoặc vật kỷ niệm nói lên cá tính của bạn. Các vật liệu được chọn cũng sẽ quyết định tính thẩm mỹ tổng thể; bạn có thể cân nhắc sử dụng các màu tương phản để thêm các điểm thu hút thị giác.

4. Ánh sáng rất quan trọng khi thiết lập văn phòng tại nhà hiệu quả

Tùy theo thời gian làm việc ở nhà mà bạn chọn phòng lớn hay nhỏ. Chúng tôi đề xuất một không gian lớn hơn nếu bạn định dành nhiều thời gian hơn ở đó, vì không gian quá nhỏ có thể khiến bạn cảm thấy bị gò bó trong thời gian dài hơn. Hãy tìm một không gian có nhiều ánh sáng tự nhiên để giúp bạn duy trì mức năng lượng suốt cả ngày. 

Người ta đã chứng minh rằng ánh sáng tự nhiên trong không gian văn phòng giúp cải thiện sự hài lòng và năng suất của nhân viên. Rèm venetian thường được sử dụng vì chức năng và sự hấp dẫn thị giác của nó bổ sung cho nhiều loại nội thất gia đình. Với việc sử dụng ánh sáng và màu sắc trung tính, nó làm sáng và giúp ánh sáng phản chiếu khắp phòng.

Bất kể nghề nghiệp của bạn là gì, có một môi trường văn phòng tại nhà thuận lợi là điều tối quan trọng để hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Đừng ngại thử nghiệm xung quanh cho đến khi bạn tìm thấy một địa điểm phù hợp với bạn và nhu cầu của bạn một cách hoàn hảo. 

Tìm kiếm những ý tưởng văn phòng tại nhà được thiết kế tốt cũng có thể mang đến cho bạn nguồn cảm hứng bùng nổ giúp bạn chọn loại văn phòng tại nhà phù hợp với mình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *