3 Cách làm mới nhà cửa đón năm mới

Năm mới đang đến gần và khi chúng ta bước vào năm mới với cảm giác sảng khoái, với những khát vọng và mục tiêu – đừng quên ngôi nhà của chúng ta trong quá trình này. Thời gian trôi qua, những điều chúng ta thích và không thích phát triển và lối sống của chúng ta thay đổi. Việc chúng ta muốn thấy (và cảm nhận) sự thay đổi trong môi trường của mình là điều tự nhiên, đặc biệt là sau một năm mệt mỏi mà chúng ta đã trải qua.

1. Sắp xếp lại đồ đạc của bạn

Hãy bắt đầu dễ dàng–làm việc với những gì bạn có. Nó có thể đơn giản như thay đổi vị trí của giường hoặc di chuyển bàn học ra khỏi phòng ngủ để mở rộng không gian. Hãy suy nghĩ về lối sống của bạn và loại môi trường sẽ phục vụ cho nó một cách dễ dàng.

Nếu bạn thích tổ chức các buổi họp mặt với gia đình và bạn bè, hãy sắp xếp ghế và ghế sofa theo hình bán nguyệt để tạo điều kiện cho các cuộc trò chuyện trực tiếp. Nếu bạn đang tìm cách lấy lại thói quen đọc sách, hãy tạo góc đọc sách của riêng mình bằng cách thêm một số túi đậu vào vị trí yêu thích của bạn trong nhà hoặc mang một chiếc ghế dài thoải mái vào phòng ngủ của bạn.

Sự thật thú vị: bạn có biết rằng việc sắp xếp lại đồ đạc có thể có tác động tâm lý tích cực đối với bạn không? Các chuyên gia nói rằng nó có khả năng nâng cao tâm trạng của bạn, mang lại sự hài lòng cụ thể và mang lại cảm giác hiệu quả.

2. Làm mới kệ trưng bày và tường của bạn

Đối với nhiều người, những thứ trên kệ và tường mang lại cái nhìn cá nhân về cuộc sống của họ (và thể hiện cá tính của họ!). Chúng tôi khuyên bạn nên quản lý một bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật và kỷ vật có ý nghĩa mang lại niềm vui cho bạn. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên thỉnh thoảng thay đổi nó để giữ cho nó thú vị–chúng tôi biết rằng việc nhìn chằm chằm vào những mảnh giống nhau mỗi ngày có thể trở nên nhàm chán.

Điều đầu tiên trước tiên, hãy chuyển những tác phẩm hiện tại của bạn sang những tác phẩm mới hiện đang truyền cảm hứng cho bạn. Sau đó, tất cả chỉ là sáng tạo với các định dạng và hình dạng. Không phải mọi thứ phải được đóng khung, hoặc hình chữ nhật. Thêm một cái gì đó nổi bật–như một chiếc đồng hồ tròn lớn–tại sao không? Trộn và kết hợp thực sự là bí quyết để mang lại sức hút riêng cho bạn.

3. Thêm một bức tường có điểm nhấn

Một cách đã được thử nghiệm và đáng tin cậy để thay đổi hoàn toàn không gian. Tìm cách để thêm sự sống động mà không quá ồn ào? Có lẽ là một màu xanh ô liu. Làm một tuyên bố? Cho màu đỏ tươi hoặc mù tạt đi. Bạn muốn giữ mọi thứ sạch sẽ và tối thiểu? Một vỏ trứng sẽ là hoàn hảo.

Bạn thậm chí không cần phải dừng lại ở những màu đơn sắc. Các kỹ thuật sơn khác nhau và thậm chí cả giấy dán tường cũng sẽ tạo nên mánh khóe – vẻ đẹp của một bức tường có điểm nhấn là khả năng đơn giản là vô tận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *