3 Bí Mật Của Nhà Thiết Kế Để Làm Cho Nội Thất Căn Hộ Của Bạn Trông Rộng Hơn Gấp 2 Lần

Với hầu hết các chung cư cao cấp và chung cư cao cấp có diện tích trung bình từ 62m2-121m2 (bao gồm cả diện tích ban công), không gian làm việc bị hạn chế. Chưa kể phần mộc lắp sẵn cho chung cư mới (dỡ bỏ sẽ rất tốn kém). 

Do đó, thách thức đối với việc thiết kế nội thất căn hộ luôn là lập kế hoạch không gian tiện dụng để mở rộng không gian làm việc có sẵn về mặt vật lý và trực quan. Đối mặt với cùng một vấn đề? Đọc tiếp để biết các mẹo thiết kế nội bộ trước khi bạn bắt đầu cải tạo căn hộ của mình.

 1 . Đòn bẩy trên không gian dọc 

Hầu hết các căn hộ chung cư và căn hộ cao cấp (EC) đều có chiều cao trần cao hơn so với căn hộ nhà phố. Vì vậy, có rất nhiều không gian dọc để khai thác. Khi chúng ta nghĩ về không gian theo chiều dọc, mọi người thường nghĩ đến những chiếc giường lưu trữ trên nền tảng. 

Tuy nhiên, có một số cách để tối đa hóa không gian theo chiều dọc trong nội thất chung cư mà không làm cho nơi này trông cồng kềnh và ngột ngạt. Bằng cách tận dụng các không gian theo chiều dọc, nó tạo ra ít lộn xộn hơn mà không chiếm diện tích sàn.

  Mẹo thiết kế nội thất: 

  • Ghế trường kỷ lưu trữ tùy chỉnh – Ngoài việc là một khu vực mà bạn có thể thư giãn với một tách trà buổi chiều, nó còn có thể nhân đôi thành một không gian để dọn dẹp không gian sống của bạn
  • Tủ nổi lưu trữ và tủ treo trên cùng – Tủ lưu trữ nổi hay thường được gọi là tủ treo trên cùng có thể là lựa chọn tuyệt vời cho chủ sở hữu căn hộ có trẻ nhỏ. Nó có thể hoạt động như một không gian lưu trữ cho các vật dụng ngoài tầm với của trẻ em đồng thời giải phóng thêm không gian sàn.

. Sử dụng gương một cách chiến lược 

Gương thường được các nhà thiết kế nội thất sử dụng để mở rộng không gian một cách trực quan. Tuy nhiên, với không gian làm việc nhỏ cho nội thất chung cư ở Việt Nam, việc sử dụng gương một cách chiến lược là điều cần thiết.

Tường tính năng gương

Với không gian sinh hoạt chung chưa đầy 45m2, nhà thiết kế nội thất phải tìm cách kết hợp khu vực ăn uống và không gian sinh hoạt chung cho gia đình 4 người để xem TV. Chưa kể nhà vệ sinh gần khu vực ăn uống. 

Để giải quyết vấn đề này, thiết kế nội thất của chúng tôi đã làm một bức tường có gương màu đồng để che cửa phòng tắm. Bên cạnh việc tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội thất của ngôi nhà, nó còn đóng vai trò như một tấm gương soi toàn thân để chủ nhà soi mình trước khi ra khỏi nhà.

Mẹo thiết kế nội thất:

  • Gương là một công cụ thiết kế nội thất đa năng và đa chức năng. Đừng giới hạn nó trong khu vực phù phiếm của bạn. Ngoài việc mở rộng không gian một cách trực quan, nó có thể được sử dụng để che giấu các cánh cửa. Xác định vị trí của nó một cách chiến lược và nó có thể là một phần của việc bạn có thể nhân đôi nó như một tấm gương soi toàn thân để kiểm tra OOTD của mình trước khi bước ra khỏi nhà.
  • Làm cho chúng nhuốm màu. Gương màu là một trong những công cụ thiết kế nội thất và trang trí nhà thời thượng. Gương màu thường có màu đen, vàng hồng và đồng. Nhận ý kiến ​​​​của nhà thiết kế nội thất của bạn về việc lựa chọn nào cho phù hợp với chủ đề thiết kế chung của ngôi nhà của bạn.
  • Không phải là người yêu thích tranh vẽ, hãy thử sử dụng một chiếc gương như một vật trang trí. Với những chiếc gương có đủ hình dạng và màu sắc, bạn có thể tìm thấy một chiếc gương có chức năng hoặc đơn giản là hoạt động như một tiêu điểm của thiết kế.

3. Nghĩ theo chiều dọc!

Tạo không gian có thể phục vụ nhiều chức năng.

Cơ chế nâng đơn giản này biến kho chứa bục thành một không gian đa chức năng – khu vực dành cho trà chiều, phòng khách và góc trò chuyện!

Mẹo thiết kế nội thất:

  • Tạo các khu vực đa chức năng – Kích thước đặc biệt quan trọng về chiều cao.
  • Ví dụ: Thay vì chọn một quầy bar cao hơn một chút, hãy chọn một góc ăn sáng có giá để rượu để thoải mái cho cả việc ăn uống và uống rượu với bạn bè của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *